PHƯỜNG BA ĐÌNH TỔ CHỨC KIỂM TRA ATTP NHÂN "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM" NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-BCĐ ngày 05/4/2023 của BCĐ về quản lý vệ sinh ATTP phường Ba Đình về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 13/4/2023 của UBND phường về việc thành lập đoàn kiểm tra Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4/2023-15/5/2023) đoàn kiểm tra của phường đã kiểm tra tại 47 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh đã cơ bản chấp hành những quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Qua công tác kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Thông qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kết hợp nhắc nhở tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATTP, nhắc nhở các chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm hàng năm phải cập nhật kiến thức vệ sinh ATTP; khám sức khỏe định kỳ….đồng thời thực hiện lấy mẫu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để kiểm tra. Các mẫu đều đạt yêu cầu. Qua đợt kiểm tra đoàn cũng đã xử lý vi phạm 02 cơ sở với số tiền phạt 2.000.000đ.

Thu Hiền - Công chức Văn hóa - Xã hội

Thu Hiền - Công chức Văn hóa - Xã hội