Truy cập

Hôm nay:
353
Hôm qua:
460
Tuần này:
353
Tháng này:
10073
Tất cả:
653073

Bánh lá Sơn Oanh - Hiệu quả từ việc giữ được cách làm bánh truyền thống với đầu tư máy móc để nâng cao chất lượng bánh

z4634005491251_e8cfd852413c3c0966a1d1c3437b995a.jpg

Được sinh ra và lớn lên tại phường Ba Đình thị xã Bỉm Sơn với chiếc bánh lá dân giã nhưng mang đậm hồn làng quê xứ Thanh. Chị Nguyễn Thị Xinh trú tại số nhà 05, đường Phan Bội Châu, khu phố 4 đã được mẹ dạy cách làm nên những chiếc bánh lá có bí quyết và công thức gia truyền riêng biệt, thơm ngon đúng vị, đậm đà, hấp dẫn; vậy nên chị Xinh đã trăn trở làm sao để vừa phát huy được nét đẹp truyền thống mà Ông, bà để lại, vừa để nhiều người biết đến sản phẩm của quê hương. Từ những bước đầu phát triển nhờ có căn bản được mẹ chỉ dạy làm ra những chiếc bánh lá thơm ngon, chị Xinh cùng với gia đình có sẵn niềm yêu thích, đam mê và tâm huyết đã đăng ký kinh doanh và sản xuất những chiếc bánh lá thơm ngon để phục vụ cho bà con mỗi ngày.

Tuy lúc đầu kinh doanh, chị Xinh còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở sản xuất, nguồn nguyên liệu đầu vào và việc tiêu thụ sản phẩm, thế nhưng với sự quyết tâm không ngừng nghỉ chị Xinh đã cùng với gia đình vượt qua những khó khăn, trang bị những máy móc hiện đại phục vụ cho sản xuất, kết hợp với hộ kinh doanh tiêu thụ những sản phẩm của bà con nông dân, nguồn nguyên liệu đầu vào và đặc biệt có thể mang những chiếc bánh lá đến những huyện, thị trong và ngoài tỉnh.

Chị Xinh cho biết để làm được một chiếc bánh lá, gạo phải được lựa chọn kỹ càng sau mỗi mùa thu hoạch, ngâm và vo sạch, đem đi xay, ráo bột khô, làm nhân, lá dong phải rửa sạch cắt vuông vắn. Gạo sau khi được ngâm, rửa sạch, sẽ được xay, lọc và ráo bột đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bênh cạnh việc tạo thêm thu nhập cho gia đình, còn góp phần tiêu thụ nguồn nông sản cho người dân xung quanh. Bánh lá Sơn Oanh được duy trì và phát triển không chỉ về quy mô, sản lượng mà còn nâng cao chất lượng bánh lá, không chỉ là một món ăn ngon, mà còn chứa đựng giá trị văn hóa của một vùng quê, một trong những món ăn truyền thống không thể bỏ qua của phường Ba Đình.

Chỉ với nguyên liệu dân dã, cách chế biến đơn giản nhưng món ăn đặc sản này vẫn làm say mê lòng người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hiện nay sản phẩm bánh lá Sơn Oanh đã vươn ra thị trường trong và ngoài tỉnh, cơ sở đã tạo công ăn việc làm cho 7 lao động thường xuyên. Đây chính là tấm gương để mọi người học tập, noi theo, nhất là thế hệ trẻ.

Thương hiệu bánh lá Sơn Oanh là thành quả tâm huyết của chủ cơ sở mang lại những giá trị tự nhiên và truyền thống với mùi vị thơm ngon, không chất bảo quản, không phụ gia công nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm. Bánh được sản xuất bằng tất cả sự nhiệt huyết, cùng với cả "Tâm" và "Tình" của gia đình chị Xinh, thương hiệu bánh lá Sơn Oanh với thiết kế bao bì, nhãn mác sang trọng, tiện dụng, mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng của người tiêu dùng. Sản phẩm được đóng túi ni lông hút chân không và được sử dụng trong các hộp giấy, túi giấy có thiết kế sang trọng và giúp gia tăng tính thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm. Sản phẩm bánh lá Sơn Oanh đã dần khẳng định vị thế trên thị trường, có mặt khắp các cửa hàng trong và ngoài tỉnh.

Những tháng cuối năm 2023, cơ sở sản xuất bánh lá Sơn Oanh lại có thêm một cơ hội mới, một niềm vui mới khi được lựa chọn là một trong những sản phẩm tham gia vào chương trình "Mỗi xã một sản phẩm OCOP". Đây cũng là một tiền đề quan trọng để sản phẩm bánh lá Sơn Oanh tiếp tục mở rộng thị trường và tiến xa hơn, cao hơn trong thời gian tới.

Thu Hiền - Công chức Văn hóa - Xã hội

Bánh lá Sơn Oanh - Hiệu quả từ việc giữ được cách làm bánh truyền thống với đầu tư máy móc để nâng cao chất lượng bánh

z4634005491251_e8cfd852413c3c0966a1d1c3437b995a.jpg

Được sinh ra và lớn lên tại phường Ba Đình thị xã Bỉm Sơn với chiếc bánh lá dân giã nhưng mang đậm hồn làng quê xứ Thanh. Chị Nguyễn Thị Xinh trú tại số nhà 05, đường Phan Bội Châu, khu phố 4 đã được mẹ dạy cách làm nên những chiếc bánh lá có bí quyết và công thức gia truyền riêng biệt, thơm ngon đúng vị, đậm đà, hấp dẫn; vậy nên chị Xinh đã trăn trở làm sao để vừa phát huy được nét đẹp truyền thống mà Ông, bà để lại, vừa để nhiều người biết đến sản phẩm của quê hương. Từ những bước đầu phát triển nhờ có căn bản được mẹ chỉ dạy làm ra những chiếc bánh lá thơm ngon, chị Xinh cùng với gia đình có sẵn niềm yêu thích, đam mê và tâm huyết đã đăng ký kinh doanh và sản xuất những chiếc bánh lá thơm ngon để phục vụ cho bà con mỗi ngày.

Tuy lúc đầu kinh doanh, chị Xinh còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở sản xuất, nguồn nguyên liệu đầu vào và việc tiêu thụ sản phẩm, thế nhưng với sự quyết tâm không ngừng nghỉ chị Xinh đã cùng với gia đình vượt qua những khó khăn, trang bị những máy móc hiện đại phục vụ cho sản xuất, kết hợp với hộ kinh doanh tiêu thụ những sản phẩm của bà con nông dân, nguồn nguyên liệu đầu vào và đặc biệt có thể mang những chiếc bánh lá đến những huyện, thị trong và ngoài tỉnh.

Chị Xinh cho biết để làm được một chiếc bánh lá, gạo phải được lựa chọn kỹ càng sau mỗi mùa thu hoạch, ngâm và vo sạch, đem đi xay, ráo bột khô, làm nhân, lá dong phải rửa sạch cắt vuông vắn. Gạo sau khi được ngâm, rửa sạch, sẽ được xay, lọc và ráo bột đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bênh cạnh việc tạo thêm thu nhập cho gia đình, còn góp phần tiêu thụ nguồn nông sản cho người dân xung quanh. Bánh lá Sơn Oanh được duy trì và phát triển không chỉ về quy mô, sản lượng mà còn nâng cao chất lượng bánh lá, không chỉ là một món ăn ngon, mà còn chứa đựng giá trị văn hóa của một vùng quê, một trong những món ăn truyền thống không thể bỏ qua của phường Ba Đình.

Chỉ với nguyên liệu dân dã, cách chế biến đơn giản nhưng món ăn đặc sản này vẫn làm say mê lòng người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hiện nay sản phẩm bánh lá Sơn Oanh đã vươn ra thị trường trong và ngoài tỉnh, cơ sở đã tạo công ăn việc làm cho 7 lao động thường xuyên. Đây chính là tấm gương để mọi người học tập, noi theo, nhất là thế hệ trẻ.

Thương hiệu bánh lá Sơn Oanh là thành quả tâm huyết của chủ cơ sở mang lại những giá trị tự nhiên và truyền thống với mùi vị thơm ngon, không chất bảo quản, không phụ gia công nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm. Bánh được sản xuất bằng tất cả sự nhiệt huyết, cùng với cả "Tâm" và "Tình" của gia đình chị Xinh, thương hiệu bánh lá Sơn Oanh với thiết kế bao bì, nhãn mác sang trọng, tiện dụng, mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng của người tiêu dùng. Sản phẩm được đóng túi ni lông hút chân không và được sử dụng trong các hộp giấy, túi giấy có thiết kế sang trọng và giúp gia tăng tính thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm. Sản phẩm bánh lá Sơn Oanh đã dần khẳng định vị thế trên thị trường, có mặt khắp các cửa hàng trong và ngoài tỉnh.

Những tháng cuối năm 2023, cơ sở sản xuất bánh lá Sơn Oanh lại có thêm một cơ hội mới, một niềm vui mới khi được lựa chọn là một trong những sản phẩm tham gia vào chương trình "Mỗi xã một sản phẩm OCOP". Đây cũng là một tiền đề quan trọng để sản phẩm bánh lá Sơn Oanh tiếp tục mở rộng thị trường và tiến xa hơn, cao hơn trong thời gian tới.

Thu Hiền - Công chức Văn hóa - Xã hội

CÔNG KHAI DANH MỤC TTHC