Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Phường Ba Đình tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019

Sáng ngày 27/9, Khối dân vận phường Ba Đình đã phối hợp Công an phường tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Năm 2019, Công an phường Ba Đình đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện Đề án “Phòng chống tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017 – 2020”. Cùng với đó, cán bộ, chiến sỹ công an phường đã nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, kịp thời phát hiện đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép ra nước ngoài; hoạt động của các đối tượng theo các giáo phái chưa được công nhận. Công tác đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt được quan tâm. Trong 9 tháng đầu năm, công an phường đã phát hiện và xử lý 3 vụ tội phạm hình sự, 3 vụ tội phạm ma túy, 12 vụ vi phạm hành chính, xử phạt trên 43 triệu. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường tương đối ổn định, không xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, hầu hết người dân tham dự đồng tình, thống nhất cao với kết quả đạt được của Công an phường thời gian qua. Trong đó, đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp trong tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ).Bên cạnh đó, người dân cũng mạnh dạn phản ánh tới Công an phường Ba Đình tình trạng mất trộm chó xảy ra tại một số khu dân cư, xe taxi đậu đỗ ở đầu một số tuyến đường đông người qua lại làm mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Một số ý kiến đề nghị Công an phường tăng cường công tác phối hợp với Đội quản lý thị trường số 5 quản lý ngăn chặn tình trạng bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng đa cấp và lực lượng công an cần kịp thời có mặt tại địa bàn khi người dân phản ánh các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân là kênh thông tin quan trọng để mỗi cán bộ, chiến sỹ công an khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng công tác, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hà Nghĩa

Phường Ba Đình tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019