THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC NỘI DUNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH VIỄN THÔNG CÔNG ÍCH

Thực hiện Công văn số 1386/UBND - VHTT ngày 20/5/2020 của UBND thị xã Bỉm Sơn về việc phối hợp triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình viễn thông công ích trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Để thực hiện tốt chính sách Viễn thông công ích đến các đối tượng được thụ hưởng theo đúng quy định, UBND phường Ba Đình thông báo các nội dung của Chương trình viễn thông công ích như sau:

1. Mọi tổ chức, người dân: được hỗ trợ miễn giá cước dịch vụ cố định mặt đất, di động mặt đất khi gọi đến các số dịch vụ khẩn cấp (Công an 113, gọi cứu hỏa 114, gọi cấp cứu y tế 115) và khi sử dụng dịch vụ điện thoại cố định mặt đất nội hạt khi gọi đến số dịch vụ trợ giúp tra cứu số thuê bao điện thoại cố định mặt đất (gọi số 116).

2. Các hộ nghèo, cận nghèo: Mỗi hộ được hỗ trợ 01 thuê bao điện thoại cố định trả sau hoặc 01 thuê bao điện thoại di động trả sau và giá gói cước hỗ trợ miễn giảm dịch vụ Viễn thông công ích của các doanh nghiệp viễn thông theo quy định Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt. Đối với các hộ sử dụng dịch vụ di động nếu sử dụng hết số tiền hỗ trợ trong tháng liên lạc sẽ bị cắt liên lạc chiều đi (khóa 1 chiều) cho đến thời điểm bắt đầu tháng liên lạc được hỗ trợ tiếp theo, nếu có nhu cầu sử dụng thêm trong tháng thì nộp thêm tiền. Trong trường hợp không sử dụng hết số tiền hỗ trợ trong tháng liên lạc thì số tiền còn lại được cộng sang tháng hỗ trợ tiếp theo.

3. Các cơ quan, trường học đóng trên địa bàn phường: UBND phường; các trường: Mầm non, Tiểu học, PTTH; Phân hiệu Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa được hỗ trợ hưởng giá cước dịch vụ truy nhập Internet băng rộng cố định mặt đất trả sau của bất kể doanh nghiệp viễn thông nào và chỉ được hưởng một gói dịch vụ của một doanh nghiệp viễn thông theo quy định.

UBND phường đề nghị các cơ quan, đơn vị có nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông công ích liên hệ với doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn để được hướng dẫn thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ viễn thông công ích.

Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, UBND phường đề nghị các ông trưởng khu phố thông báo đến tận các hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn khu phố nếu có nhu cầu đến các doanh nghiệp viễn thông, thực hiện đăng ký để được thụ hưởng các dịch vụ Viễn thông công ích. Hồ sơ kèm theo bao gồm:

- Đơn đăng ký thuê bao hưởng hỗ trợ (hộ dân được cung cấp khi đến các doanh nghiệp viễn thông đăng ký).

- Bản sao Giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo hoặc văn bản xác nhận chủ hộ nghèo, cận nghèo của UBND phường;

- Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước);

- Trường hợp người đứng tên chủ thuê bao là thành viên trong hộ nghèo, cận nghèo phải có văn bản xác nhận của UBND phường.

Thu Hiền - Công chức VH-XH

- Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước);