Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại một người vì mọi người nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi có thể.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có đủ máu cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.

Để nhiều người được tiếp tục sống chúng ta cần rất nhiều máu hiến tặng. Khi tham gia hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

Thực hiện Kế hoạch số 1466/KH - BCĐ ngày 29/5/2020 của UBND thị xã vềTổ chức ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2020.Theo kế hoạch, ngày hiến máu tình nguyện sẽ được tổ chức vào buổi sáng ngày chủ nhật 28/6/2020 tạiTrung tâm Bồi dưỡng Chính trịBỉm Sơn.Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn thị xã; đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Người tham gia hiến máu tình nguyện đươc một số chế độ và quyền lợi như sau:

1. Được ăn nhẹ, uống nước tại chỗ với mức35.000đồng/người HMTN.

2.Được nhận quà tặng bằng hiện vật trị giá100.000đồng/người HMTN(áp dụng cho 1 đơn vị máu thể tích 250ml);trị giá150.000đồng/người HMTN(áp dụng cho 1 đơn vị máu thể tích350mltrở lên).

3.Được nhận tiền hỗ trợ đi lại là:50.000đồng/người/lần hiến máu.

4.Người hiến máu được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh,người hiến máu tình nguyện giữ Giấy chứng nhận, nếu sau này cần máu truyềnmáu cho chính bản thân mìnhthì các cơ sở y tế công lập sẽ bồi hoàn bằng số đơn vị máu đã hiếntheo giấy chứng nhận.

Về đối tượng hiến máu:Tất cả mọi người khoẻ mạnh tuổi từ đủ 18 đến 60 đối với nam và đủ 18 đến 55 đối với nữ, cân nặng trên 45kg, thực sự tình nguyện hiến máu của mình để cứu người bệnh.

Thành phần:Cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ các lực lượng công an, học sinh, sinh viên các trường Đại học, trung học chuyên nghiệp, cán bộ công nhân trong các công ty doanh nghiệp và người tình nguyện trong nhân dântrên địa bànThị xã.

Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp“Một giọt máu cứu người – Ngàn nụ cười hạnh phúc”.

Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Thu Hiền - Công chức VH-XH

Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp

Người tham gia hiến máu tình nguyện đươc một số chế độ và quyền lợi như sau:

1. Được ăn nhẹ, uống nước tại chỗ với mức35.000đồng/người HMTN.

3.Được nhận tiền hỗ trợ đi lại là:50.000đồng/người/lần hiến máu.

Thu Hiền - Công chức VH-XH

CÔNG KHAI DANH MỤC TTHC