Hôm nay:
25695
Tất cả:
642508

Đảng bộ phường Ba Đình sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IX và trao huy hiệu Đảng đợt 19/5

Sáng ngày 5/7, Đảng ủy phường Ba Đình đã tổ chức sơ kết nửa nhiệm kỳ .Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, với quyết tâm thực hiện thành công nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa IX đề ra, BCH Đảng bộ phường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn,tâm trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất địa bàn năm 2018 ước đạt 888 tỷ đồng, tăng 1,48 lần so với đầu nhiệm kỳ, đạt 74,12% so với mục tiêu Đại hội. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng, công nghiệp – xây dựng chiếm 51,8%; thương mại dịch vụ 45,6%, Lâm – nông nghiệp còn 2,6%; thu ngân sách hàng năm đều vượt mức từ 30 – 37% dự toán thị xã giao. Tổng thu ngân sách 3 năm đạt 23,7 tỷ đồng, ước chi ngân sách năm 2018 7,6 tỷ đồng, tăng 4,9 % so với đầu nhiệm kỳ, đạt 95,36%.Văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; bộ mặt đô thị từng bước được chỉnh trang, hạ tầng đô thị được đầu tư; đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, số hộ giàu và khá tăng cao, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 còn 1,0%, giảm 0,18% so với đầu nhiệm kỳ.An ninh - quốc phòng được tăng cường và giữ vững. Hệ thống chính trị từ phường đến các khu phố được củng cố vững chắc và hoạt động hiệu quả. Đến nay trong 28 chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội, có 2 chỉ tiêu vượt mục tiêu Đại hội (MTĐH); 7 chỉ tiêu đạt 100% MTĐH; 7 chỉ tiêu đạt 90% trở lên so với MTĐH; 2 chỉ tiêu đạt 80% trở lên so với MTĐH.

Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, để hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra, Đảng bộ phường Ba Đình tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh doanh; tăng cường thực hiện các giải pháp tăng thu ngân sách Nhà nước; lãnh đạo tập trung giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn; thường xuyên nâng cao hiệu quả công tác đảng và hệ thống chính trị.

Nhân dịp này, Đảng bộ phường đã trao 15 huy hiệu đảng cho 15 đảng viên đợt 19/5. Trong đó có 2 đảng viên nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 5 đảng viên nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 4 đảng viên nhận huy hiệu 45 tuổi đảng, 2 đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng, 1 đảng viên nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng và truy tặng 1 huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.

Hà Nghĩa

Hà Nghĩa